Top 7 mẫu tranh gỗ treo tường được yêu thích nhất hiện nay

1.Tranh gỗ treo tường là gì.

Các cụ ngày xưa đã có câu nhất chữ nhì tranh tam sành tứ gốm để nói nên 4 thú vui tao nhã của người việt xưa, trong số đó tranh được xếp vào vị trí thứ 2 điều đó cho thấy tranh luôn có một vị trí quan trọng trong việc sắm sửa những món đồ nội thất trong nhà.

Bên cạnh đó việc treo tranh gỗ trong nhà còn có nhiều ý nghĩa về phong thủy, mỗi mẫu tranh đều có ý nghĩa riêng đem tới sự may mắn công danh sự nghiệp cho gia chủ.

Tranh gỗ treo tường là vật trang trí cao cấp trong nhà bởi tính bền vừng sử dụng lâu dài ngoài ra treo tranh trên tường thường không chiếm quá nhiều không gian giúp che lấp những khoảng trống trong nhà.

2.Tiêu chí lựa chọn tranh gỗ treo tường.

1.Lựa chọn tranh gỗ treo tường theo sự phù hợp.

Trước khi tham khảo mua tranh treo tường chắc chắn các bác đã phải ngâm cứu nơi định treo tranh nên sự phù hợp phải là ưu tiên hàng đầu, mỗi mẫu tranh lại có kích thước kiểu dáng khác nhau như tranh tứ quý là 4 tấm gỗ tách biệt nhau, hay như tranh đồng quê là một tấm gỗ rộng nên đòi hòi không gian rộng kê mới đẹp mới vừa.

2.Lựa chọn tranh gỗ theo giá thành.

Tiêu chí thứ 2 là về giá cả có phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi người hay không, như tranh gỗ treo tường có nhiều mức giá khác nhau từ bình dần một vài triệu đến cao cấp mấy chục triệu, nên tùy theo điều kiện kinh tế mà các bác lựa chọn sao cho phù hợp.

3.Tiêu chí lựa chọn theo ý nghĩa của tranh gỗ

Tất cả các mẫu tranh gỗ treo tường đều có ý nghĩa nhất định nên tùy vào từng thời điểm mà mình lựa chọn treo tranh gỗ sao cho phù hợp với chặng đường của cuộc đời mình như vậy tranh sẽ có nhiều ý nghĩa hơn.

3.Top 7 tranh gỗ treo tường đáng mua nhất.

Tranh gỗ treo tường có rất nhiều mẫu mã và chủng loại trên thị trường chúng tôi xắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ phổ thông đến ít thông dụng hơn dựa trên quan điểm cá nhân cũng như kinh nghiệm làm việc trong ngành đồ gỗ nội thất.Xếp đầu tiên là tranh tứ quý tùng cúc trúc mai.

1.Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai.

Đây là một trong những mẫu tranh bán chạy nhất với nhiều lý do như mẫu mã phù hợp với mọi đối tường khách hàng, giá cả ở mức trung bình kích thước nhỏ gọn phù hợp với nhiều không gian.

Mô tả chi tiết tranh gỗ tứ quý

+ Kích thước: dài 127cm rộng 47cm dầy 5cm

+ Chất liệu: gỗ gụ, hương đá, gõ đỏ

+ Số món gồm 4 món

+ Giá bán: 14.5 triệu

Ý nghĩa tranh tứ quý: tranh tứ quý tùng cúc trúc mai là những loại hoa đặc trưng đại diện cho 4 mùa khác nhau của năm thể hiện sự sinh sôi nảy nở cả năm sung túc may mắn

2.Tranh gỗ tứ bình.

Cũng giống như tranh gỗ tứ quý tranh gỗ tứ bình cũng gồm 4 tấm gỗ tách rời trên mỗi tấm là những mẫu đục với những ý nghĩa khác nhau Giống như tranh tứ quý cũng gồm 4 loại hoa tượng trưng cho 4 mùa trong một năm khác với tranh tứ quý là các loại hoa được mọc từ đất thì tranh tứ bình các loại hoa lại được mọc nên từ bình chắc vì thế nên tranh tứ bình có vẻ trang trọng hơn tranh tứ quý.

Thông số kỹ thuật tranh gỗ tứ bình

+ Kích thước: dài 127cm rộng 42cm dầy 5cm

+ Chất liệu: Gỗ gụ, hương đá

+ Giá bán: 14.5 triệu

3.Tranh gỗ treo tường đồng quê.

Tranh đồng quê mô tả làng quê việt nam một cách sinh động với các hoạt động thường ngày như đi cấy, trăn trâu, đánh cá.. hay hiện lên những hình ảnh hết đỗi đơn sơ và giản dị như cây đa giếng nước sân đình.

Treo bức tranh đồng quê trong nhà giúp cho những người con xa xứ luôn cảm thấy ấm cúng gần gũi luôn có cảm giác như đang ở nhà nhờ những hình ảnh nét đục hiện lên thơ mộng và đẹp đến nao lòng.

Thông tin chi tiết tranh gỗ đồng quê

+ Kích thước: dài 1m97 rộng 97cm dầy 6cm

+ Chất liệu: gỗ gõ đỏ

+ Giá bán 25 triệu

4.Tranh gỗ cá chép

Một trong những mẫu tranh độc đáo lấy cảm hứng từ nghệ thuật tranh dân gian việt nam, hình tượng cá chép vượt vũ môn thể hiện ý chí khát vọng vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là trong học hành thì cử.

+ Kích thước: dài 107cm rộng 37cm dầy 8 cm

+ Chất liệu: gỗ hương đá

+ Giá bán : 22 triệu

5.Tranh vinh quy bái tổ

Một bức tranh vinh quy bái tổ với khung cảnh trang trọng, lộng lẫy miêu tả hình ảnh của vị tân khoa trở về báo cáo công trạng với quê hương sau khi đỗ đạt, thăng quan tiến chức. Tranh vinh quy bái tổ khắc họa rõ nét khung cảnh đoàn người với mũ áo ngựa xe, nổi bật là hình ảnh của vị tân khoa cưỡi ngựa thong dong đi ở giữa, đằng trước là tốp lính tráng dẹp đường, theo sau là đoàn tùy tùng khiêng võng lọng, cờ xí, gõ trống khua chiêng ngập trời. Đó là khung cảnh rực rỡ mà mọi gia đình đều ao ước, thật tự hào và vinh dự vì quê hương đã sản sinh ra một anh tài góp sức cho đất nước, triều đình. 

Tranh vinh quy bái tổ xứng đáng là một bức tranh ý nghĩa để trưng bày cho không gian phòng khách, phòng làm việc của gia chủ bởi nó không chỉ là niềm vinh dự cho tân khoa, cha mẹ, làng xóm mà còn bày tỏ sự biết ơn đối với tổ tiên, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc Việt.

+ Kích thước: dài 2m17 rộng 1m07 dầy 8cm

+ Chất liệu: gỗ hương đá

+ Giá bán 35 triệu

6.Tranh gỗ mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là tranh vẽ một bầy ngựa thường gồm tám chú ngựa đang phi nước đại tiến về một hướng. Mã Đáo Thành Công mang nhiều ý nghĩa thành công trong kinh doanh, thắng lợi trong chiến trận. Ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, ngựa mang lại sự may mắn, tài lộc.

Kích thước: 127*67*4.5

Chất liệu: gỗ hương đỏ

Giá bán:7 triệu

7.Tranh gỗ phúc lộc thọ

tranh gỗ phúc lộc thọ
tranh gỗ phúc lộc thọ

Tranh gỗ Phúc Lộc Thọ dát vàng vuông 40cm là mẫu tranh gỗ phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng. Thông thường tranh Phúc Lộc Thọ bao gồm 3 bức tách rời nhau. Tranh Phúc Lộc Thọ có thể được tạo hình trên nhiều chất liệu. Trong đó các mẫu tranh bằng gỗ hương đỏ là thông dụng hơn cả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon