Top 10 mẫu tủ chè gỗ đẹp sang trọng kèm giá bán mỗi loại

tủ chè cánh bằng

Tủ chè hay còn gọi là tủ kinh là một trong những món đồ nội thất truyền thống được nhiều người sưu tầm để trang trí và sử dụng trong phòng khách phòng thờ hoặc phòng trà tuy nhiên nhiều người trẻ hiện nay chưa biết đến tủ chè là gì dùng để làm gì thì trong nội dung bài viết này đồ gỗ Tùng Nguyễn xin liệt kê 10 mẫu tủ kinh được ưa chuộng nhất cũng như cấu tạo công dụng của chiếc tủ mà từ xưa ông cha ta đã sử dụng.

Cấu tạo và phân loại tủ chè

Tủ kinh nhìn thoáng qua thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra gồm 3 bộ phần chính là bệ tủ, thùng tủ. Trong thùng tủ thì gồm các bộ phận như cánh tủ, lèo tủ, giá để đựng cốc chính vì cấu tạo từ nhiều bộ phận tháo rời được nắp ghép vào với nhau nên để có được chiếc tủ chè đẹp đòi hỏi phải kết hợp chuẩn chỉ cũng như chất liệu phải tốt để có được con tủ chè đẹp nhất.

Với mỗi bộ phận như thùng, lèo, bệ, cánh thì mỗi thứ lại có rất nhiều mẫu mã khác nhau tạo nên các loại tủ kinh đa dạng về mẫu mã giá thành các bác có thể kết hợp các loại sao cho vừa cửa tiền của mình nhất mà vẫn có tủ đẹp để chơi.

Có hai loại tủ kinh chính trên thị trường là tủ cánh cong và tủ cánh bằng theo quan điểm của nhiều người thì tủ cánh cong đẹp hơn tủ cánh bằng tuy nhiên giá thành thì tủ cánh cong đắt hơn với lại như phân tích bên trên thì tủ đẹp còn phụ thuộc nhiều vào yêu tố quan trọng khác như chất lượng thùng cũng như chất lượng cánh khảm

Kích thước của tủ chè.

Có hai loại tủ trà chính là tủ cánh cong và tủ cánh bằng chính vì thế kích thước của tủ cũng theo 2 loại này.

+ Tủ cánh cong dài 1m90 rộng 57cm

+ Tủ kinh cánh bằng có loại dài 1m78 có loại dài 1m90

Những lưu ý khi mua tủ chè

Khi mua bất kỳ một sản phẩm đồ gỗ nào bạn cũng phải trải qua giai đoạn lựa chọn sản phẩm vậy thì khi mua tủ chè thì bạn phải lưu ý những điều gì.

.Kích thước: Kích thước của bất kỳ một món đồ gỗ nào cũng đều quan trọng vì nó liên quan đến không gian để kê sản phẩm đó, tủ chè cũng không ngoại lệ khi có loại dài và loại ngắn hơn vì thế lựa chọn loại 1m9 hay 1m8 là do như cầu của các bác như loại cánh cong chỉ có loại 1m9 nên bắt buộc không gian kê phải 2m thì mới vừa.

. Chất liệu gỗ: gỗ làm tủ chè cũng rất đa dạng như tủ làm bằng gỗ gụ lào, tủ làm bằng gỗ gụ ta, tủ làm bằng gỗ hương đá ngoài ra còn có loại cao cấp hơn như tủ gỗ cẩm hoặc tủ gỗ trắc. Trong nội dung bài viết này bên em giới thiệu những chất liệu gỗ được sử dụng nhiều nhất để các bác dễ sưu tầm.

. Độ tinh sảo: Do tủ có nhiều loại từ rẻ đến cao cấp, mỗi loại lại tương ứng với các mức giá khác nhau không thể đòi hỏi một con tủ rẻ chất lượng bằng với các con tủ nhiều tiền hơn được, nó còn phụ thuộc vào tay nghề lắp của người thợ, một người thợ làm tủ giỏi thì bệ, cánh phải khít đóng mở phải trơn chu ngoài ra đẹp hay không nó còn ở đôi cánh đôi cánh đẹp sẽ kéo được cả chiếc tủ lên vì khi kê vào trong nhà thứ đập vào mắt chính là độ đẹp của cánh tủ.

-Đôi cánh của tủ chè:Cánh tủ là một phần quan trọng nhất của chiếc tủ nên sẽ là thiếu sót lớn nếu không kể đến nó cánh tủ được khảm bằng trai ốc có nhiều mẫu mã và mức giá khác nhau nó dao động từ 2-15 triệu cho một đôi cánh tủ, càng nhiều tiền ốc càng đỏ và đẹp, đẹp nhất là ốc đỏ -vàng-chanh nếu có tài chính tốt một tý thì các bác có gắng mua chiếc tủ có đôi cánh đẹp chút chơi sẽ thích hơn.

cánh tủ chè
cánh tủ chè

 

10 mẫu tủ chè đáng mua nhất hiện nay.

Tủ cánh bằng

tủ chè cánh bằng
tủ chè cánh bằng

Mẩu tủ chè cánh bằng lối cổ có kích thước dài 1m78

tủ chè cánh bằng
tủ chè cánh bằng
tủ chè cánh bằng
tủ chè cánh bằng
tủ chè cánh bằng
tủ chè cánh bằng

Tủ cánh cong

tủ chè cánh cong
tủ chè cánh cong
tủ chè cánh cong
tủ chè cánh cong

Tủ cánh bằng gỗ gụ ta

tủ chè gỗ gụ ta
tủ chè gỗ gụ ta

Tủ gỗ hương đá

 

Tủ khảm liên chi

tủ chè khảm liên chi
tủ chè khảm liên chi
tủ chè cánh cong khảm liên chi
tủ chè cánh cong khảm liên chi

Địa điểm bán tủ chè gỗ uy tín nhất.

Để hiểu rõ hơn về khảm xà cừ ( khảm ốc ) xem tại đây

Để lựa chọn được chiếc tủ trà rẻ mà chất lượng thì điều đầu tiên là bạn phải tìm hiểu là cơ sở bán tủ chè uy tín và chất lượng.

Hiện nay đồ gỗ Tùng Nguyễn là cơ sở mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn

Chúng tôi với hơn 20 năm trong nghề đồ gỗ đã bán hàng trăm chiếc tủ chè khác nhau được nắp đặt bởi những người thợ lão làng chuẩn tay nghề để cho ra đời các sản phẩm chất lượng và giá thành cạnh tranh.

Hiện nay chúng tôi có chương trình khuyến mãi giảm 10% khi mua tủ trà cũng như được tặng kèm đôi liễng(mễ) kê tủ tà trị giá 500k

Mẫu sập gỗ được yêu thích

• Mẫu trường kỷ gỗ đẹp nhất

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon